..

Wednesday, May 20, 2015

มาเฟียเมืองไทย ไม่เข้าใจจะหาทางออกไม่เจอ...

ข้อความจากไลน์
ระหว่าง บูรพาพยัคฆ์ ที่มีธนาคาร UDBP ธุรกิจแลกเงินเถื่อนเป็นแบคอัพ การฟอกเงินจากรายได้ดังกล่าวปนเปกับเงินของกองทัพจนแยกไม่ออก การชยายอิทธิพลทดแทนมาเฟียเดิมๆ ทั้งในเขตพระนครและภูมิภาคด้วยกำลังทหาร การข่มขู่ตบทรัพย์นักธุรกิจ  กับอีกฟากหนึ่งคือ ฝ่ายอำมาตย์ที่มี ปชป พรรคราชการและสื่อ ร่วมมือทุนบางกลุ่มที่ผูกติดกัน

  เห็นได้ว่าการปะทะกันทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้นและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ  ฝ่ายหนึ่ง ใช้สำนักข่าวอิสรา เป็นช่องทางหลักชี้เป้า การทุจริตของ คสช ล่าสุดเปิดข้อมูลทหารที่มีเอี่ยวกับการค้ามนุษย์. แก้ลำคสช.ที่ เปิดที่ตั้งสุสานโรฮิงยาของกลุ่มทุน ปชป เป็นการเอาคืน และอำมาตย์ก็ทาลนธุรกิจแชร์ลูกโซ่ของกลุ่มตท 12 คือUFUN เป็นการเอาคืนทำให้เกิดข่าวอื้อฉาวของทั้งสองฝั่งที่มีผลกับการเมืองในและต่างประเทศค่อนข้างรุนแรง

 นี่อาจเป็นเหตุให้มีการเปิดการเจรจาแบ่งเขตผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย หรือจะเป็นการหักกันจริงๆในอนาคตก็เป็นได้ เล่ห์กลและประสบการณ์ ในมุมมองของผู้เขียน ทางกลุ่มอำมาตย์ ค่อนข้างมีประสบการณ์สูงกว่าอีกฝ่ายหนึ่งทั้งที่มีกองกำลังและอาวุธ กับประสบการณ์ของการรักษาสภาพที่ได้เห็นมาแล้วจากการสร้างข่าวIOและสลายการชุมนุม ที่ผ่านมา   ทั้งนี้ขอให้พิจารณกลุ่มกำลังนอกบังคับของ คสช ที่มีสายการบังคับบัญชาเดิมที่ก่อให้เกิดการพลิกผันของสถานการณ์ในทุกๆ วิกฤตที่เกิดขึ้นในประเทศไทย คือ หน่วยรบพิเศษ ทึ่เรียกกันว่า ทหารป่าหวายที่กลุ่ม อำมาตย์สามารถเรียกใช้ได้ เป็นตัวแปร ในสภาวะที่เป็นศูนยากาศทางอำนาจที่ยังไม่ทราบถึงเจ้าของสายจูงที่แท้จริง  จึงเป็นการยากที่จะสรุปทิศทางของการเมิองในประเทศให้ชัดลงไปได้ ในขณะที่ต่างประเทศจ้องเข้าแทรกแซงตามรอยปริของสถานการณ์ โปรดเร่งสร้างความรู้และความเข้าใจถึงสภาพการณ์เหล่านี้เท่าที่ทำได้แก่ผู้รับข้อมูลทั้งหลยา
 ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ไม่มีผลดีตอบกลับต่อประชาชนทุกสีทุกเหล่านอกจากกลุ่มแชร์ผลประโยชน์ข้างต้น หากเกิดการพลิกผันอย่างรุนแรงเราจะได้เห็นสิ่งใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นกับประเทศโดยประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือกได้เลย.

ว่าจะไม่เขียนถึงโรฮิงยาแล้วก็อดไม่ได้หากเกิดความพลิกผันอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นจริง. ระวังทำนบโรฮิงยาจะแตก ไหลเข้าประเทศไทยจนป้องปรามไม่ทัน จากหลายเขตพรมแดนของประเทศนอกจากพื้นที่ภาคใต้
https://www.hereandthere.today/?p=2153. พ.ค.53. บ่วงคล้องคอ 3ป.


No comments:

Post a Comment